Bản đồ quận 3 TP Hồ Chí Minh cập nhật mới nhất

Bản đồ TPHCM giới thiệu vị trí quận 3 nằm ở trung tâm thành phố, diện tích 4,9km2 có địa giới hành chánh. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ cao, khoảng 75% dân. Hôm nay hãy cùng tiềm hiểu thêm về bản đồ quận 3 TP Hồ Chí Minh cập nhật mới nhất.

Bản đồ TPHCM giới thiệu sơ lược của quận 3

Bản đồ TPHCM-Quận 3 là nơi tập trung nhiều đình, chùa, nhà thờ lớn như : chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi, Trung tâm Phật giáo Thích Quảng Đức. Nhà thờ Tân Định, Dòng Chúa Cứu Thế, Nhà thờ Bùi Phát, Đình Xuân Hoà, Đình Phú Thạnh, Đình Ông Súng…

Về mặt tổ chức hành chính, quận 3 có 14 phường có tên gọi từ phường 1 đến phường 14. Trụ sở Ủy ban nhân dân quận 3 được đặt tại tòa nhà 185 Cách Mạng Tháng 8.

Bản đồ TPHCM-Quận 3, về giao thông đường bộ, mật độ đường sá dày đặc, có nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy ngang qua như : đường Cách Mạng Tháng 8 nối với Quốc lộ 22 đi Tây Ninh sang Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối với Quốc lộ 1 xuyên Việt, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi sân bay Tân Sơn Nhất.

Bản đồ TPHCM-Quận 3

Bản đồ TPHCM-Quận 3

Thông tin quy hoạch chung Quận 3

Quận 3 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong các quận trung tâm và cũng thuộc khu vực Sài Gòn, Bến Nghé trước đây. Quận được Pháp thành lập từ thời điểm năm 1920, đến 1956 thì trở thành một trong những phần của Đô thành Saigon thuộc Việt Nam Cộng hòa.

Bản đồ TPHCM, các phường và dự án tại quận 3
Vị trí Quận 3
+ Phía Bắc giáp quận Phú Nhuận.
+ Phía Đông Bắc giáp Quận 1, ranh giới là đường Hai Bà Trưng.
+ Đông Nam giáp Quận 1, ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai.
+ Tây Nam giáp Quận 10 qua đường Cách mạng tháng Tám.
+ Nam giáp đại lộ Lý Thái Tổ ngăn cách với Quận 10.

Các Phường thuộc Quận 3
Quận gồm 14 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14.

Bản đồ TPHCM giới thiệu những điểm tham quan nổi tiếng quận 3

Bản đồ TPHCM-Hồ con rùa: ở quận 3 mà chưa biết nên chơi đâu? còn chần chờ gì nữa mà chưa ghé ngay Hồ Con Rùa?Thay vì ngồi trong những không gian kín, nghe nhạc nhẹ thì hồ con rùa lại đem đến cho du khách không gian thoáng đãng để trò chuyện và vui chơi ngoài trời rất phù hợp.

Bản đồ TPHCM-Công viên Lê Thị Riêng: Nhắc đến địa điểm hấp dẫn ở quận 3 khi xem bản đồ Sài Gòn, nhất định phải nhớ tới công viên Lê Thị Riêng. Công viên Lê Thị Riêng được mệnh danh là “lá phổi xanh” cung cấp oxy cho toàn bộ TPHCM, với những ngóc ngách được trang trí rất đẹp, đảm bảo giúp bạn có được những tấm ảnh “check in ngàn like”.

Xem thêm sơ lược về bản đồ thành phố hồ chí minh 24 quận huyện tại https://htland.vn/ban-do-tp-hcm-ban-full-cap-nhat-moi-nhat-2020.html

Call Now Button
Google Analytics Alternative